Cách nấu món sườn om nước dừa
* Nguyên liệu:
- 400gr sườn
- 1 quả dừa (lấy nước)
- Hành khô, tỏi
- Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu
* Cách chế biến
Bước 1:
Đầu tiên khi chế biến sườn bạn cần rửa sạch sườn sau đó bạn cho sườn vào nồi luộc qua với một chút muối để làm sạch sườn và khử mùi hôi của sườn.
Khi nước sôi, các bọt bẩn của sườn sẽ nổi lên trên giúp cho sườn được sạch và không bị tanh.
Bước 2:
Sau khi đã luộc sườn xong bạn dùng chảo để rán sườn. Sườn vào rán ở lửa to cho cháy cạnh này, rán cùng với hành khô và tỏi để làm sườn thơm ngon hơn.
Bước 3:
Cho sườn vào nồi, nêm nếm gia vị. Với nước mắm thì chỉ nên cho một thìa nhỏ để lấy mùi thôi, còn nếu nước dừa của bạn ngọt sẵn rồi thì không phải cho đường nữa.
Bước 4:
Đổ nước dừa vào nồi sao cho ngập miếng sườn rùi để lên bếp đun ở lửa nhỏ.
Bước 5:
Đun đến khi nước cạn gần hết là sườn ngon. Bạn cần đun kỹ để miếng sườn mềm nhừ và tạo độ sánh là bạn đã hoàn thành món ăn cực chuẩn.
Với cách nấu món sườn om nước dừa sẽ là món ăn hấp dẫn với mùi thơm ngon của nước dừa khiến bạn và gia đình không thể bỏ qua. Cho bữa cơm gia đình ngon miệng hơn giúp bạn ăn cơm được nhiều hơn. Giờ đây món ăn này sẽ là một món ăn yêu thích trong danh sách của bạn.
Chúc bạn ngon miệng !!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét