Pages

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Uống rượu vang thế nào là đúng cách

Rượu vang là một trong những loại rượu mang trên mình hương vị thơm ngon đặc biệt, những để có được hương vị như vậy bạn cần có được cho mình cách uống rượu vang như thế nào là đúng cách nhất để bạn thêm phần hứng thu khi quyết định lựa chọn rượu vang. Tôi sẽ giúp cho bạn uống rượu vang đúng cách như khi ăn, bảo quản, thời điểm uống nào thích hợp nhất, nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.
Uống rượu vang thế nào là đúng cách
Chọn rượu 

Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân loại rượu, phòng điều hòa nhiệt độ, chế độ giữ ẩm chuẩn, người bán hàng hiểu biết để tư vấn cho bạn. Tránh những cửa hàng tạp phẩm bán lẫn vang với whisky, vodka.  

Kết hợp thức ăn 

Nên dựa trên món chính để chọn rượu vang. Nguyên tắc dễ nhớ, dễ áp dụng nhất là rượu đỏ đi cùng thịt đỏ, rượu trắng đi cùng thịt trắng. Nhưng với thịt gà thì bạn lại cần vang đỏ, cá hồi và cá thu cũng vậy. Nếu món chính là thịt bò, cừu thì lựa chọn đúng nhất là vang đỏ, nên dùng các dòng có vị chat nhiều như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir hoặc các dòng vang đỏ của Italy. 
Nếu món chính là hải sản, chọn vang trắng có độ chat cao. Thịt lợn, gia cầm, các đồ ăn không có nhiều gia vị đậm như luộc, hấp cũng nên dùng rượu trắng. 
Các món quay, nướng như sườn cừu nướng, thịt dê xiên quay cả con thường được tẩm rất nhiều rau thơm và gia vị để át mùi ngấy. Nên chọn vang đỏ. 

Bảo quản và sử dụng 

Những chai vang thích được yên tĩnh và ủ lạnh (vang trắng 7-10 độ C, vang đỏ 13-16 độ C) trước khi dùng. Khi khui, gỡ bỏ lớp giấy bạc quanh cổ chai, có thể dùng lưỡi dao khứa quanh phần mép cổ chai để tách lớp giấy dễ hơn. Nhấn chóp lưỡi đồ khui ngay tâm điểm của nút bấc và xoay chậm lại cho đến khi lút được phân nửa lưỡi khui, tựa phần còn lại vào mép cổ chai và rút nhẹ ra. Với những chai rượu "lớn tuổi" bạn có thể làm gãy nút bấc. Nên bẻ hẳn phần gãy ra khỏi đồ khui và bắt đầu lại với phần còn mắc lại trong cổ chai. 

Dùng ly bầu có chân để đơn giản; loại dùng cho vang trắng bé hơn vang đỏ một chút. Không dùng ly màu mà chọn ly thủy tinh trong vắt hoặc pha lê để có thể nhận biết chất lượng rượu qua màu sắc. Theo độ tuổi, vang trắng chuyển từ sắc xanh nhạt sang nâu nhạt; còn vang đỏ nhạt màu dần đi. Thường thì vang đỏ càng có tuổi càng ngon nhưng vang trắng thì ngược lại.  

Xoay nhẹ chân ly để đảo rượu lên và hít nhẹ để cảm nhận được hương thơm của rượu. Ngụm đầu tiên, bạn đảo nhẹ trong vòm miệng để cảm nhận được hương vị một cách rõ nhất, nuốt nhẹ và thấy vị rượu lan tỏa. 

Thời điểm uống  

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang là 11 - 13h, khi khứu giác nhạy cảm nhất. Nhưng vào các ngày giữa tuần, nên uống lúc 19 - 21h, khi cơ thể và đầu óc ít nhiều được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. 
Đó là những cách uống rượu vang đúng cách nhất mà blog chúng tôi đã tìm hiểu và tham khảo được, hi vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích nhất giúp cho bạn có thể yên tâm thưởng thức cho mình những chai rượu vang thơm ngon nhất. Trong đó những chai rượu vang ý, pháp, đỏ...đang dành được rất nhiều sự quan tâm của người thưởng thức bạn cũng có thể lựa chọn ngay cho mình.
Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm : 
- ao bong da
- áo bóng đá
- ao bong da ha noi
- áo bóng đá hà nội
- ao bong da gia re
- bán buôn áo bóng đá
- ban buon ao bong da
- áo bóng đá giá rẻ hà nội
- áo bóng đá giá rẻ tại hà nội
- áo bóng đá rẻ nhất hà nội
- áo bóng đá tại hà nội
- bán áo bóng đá tại hà nội

Xin cảm ơn !!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang